Ăn trưa có quan trọng?

Ăn trưa dường như là một chủ đề gây tranh cãi nhẹ. Vậy chúng ta cần phải ăn trưa không? Đối với một số người, ăn trưa là bữa ăn đơn giản nhất trong ngày để bỏ qua. Nhiều người cảm thấy không quan trọng, miễn là không bị đói.

Còn với một số người, ăn trưa vẫn được xem là một bữa ăn quan trọng nhưng do công việc, các hoạt động khác trong ngày cuốn chúng ta vào vòng xoáy của nó, khiến bạn không có thời gian để ăn bất cứ điều gì vào buổi trưa.

Nếu bạn là người bỏ bữa ăn trưa, hoặc ăn quá qua quýt với suy nghĩ rằng có quá nhiều việc để làm hơn là việc ăn, thì bạn nên xem xét lại. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn việc ăn đủ bữa làm tăng năng suất tổng thể của bạn hơn rất nhiều.

dinh-duong-07

Khi bạn không ăn đúng bữa, bạn sẽ thấy khó khăn hơn trong việc tập trung làm việc, giải quyết công việc chậm hơn, chất lượng thấp hơn.

Đừng nghĩ rằng nếu bạn không cảm thấy đói, thì bạn có thể bỏ bữa trưa. Việc mất tập trung trong công việc không phải vì bạn đói, nó xảy ra bởi bạn không có thực phẩm trong cơ thể, vì vậy lượng đường trong máu của bạn bị giảm, khi lượng đường trong máu thấp, sẽ cản trở não tập trung và ghi nhớ những thông tin mà nó nhận được.

Vì vậy, ăn trưa là một bữa ăn rất quan trọng trong ngày. Khi bạn ăn đủ bữa, bạn sẽ thấy công việc được thực hiện một cách hiệu quả hơn, hạnh phúc hơn và khỏe mạnh hơn. Bạn không cần phải dành quá nhiều thời gian cho việc ăn trưa, chỉ mất một vài phút để ăn một bữa ăn có đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

 

Theo: Dinhduong.com.vn